Sáng tạo máy rửa bát của thanh niên trẻ

Sáng tạo máy rửa bát của thanh niên trẻ

Những chiếc máy rửa bát nhập ngoại thường có giá thành rất cao, đặc biệt so với các khu vực nông thôn. Tuy nhiên, do sự thương mẹ và chị vất vả nên một nam thanh niên đã tự chế tạo máy rửa bát với giá rẻ chi bằng 1/4 máy nhập

Hãy cùng Trung tâm sua may rua bat tìm hiểu về chàng thanh niên và chiếc máy rửa bát “made in Viet Nam” này nhé

Nguyễn Văn Ngọc ở xã Tự Tân, huyện Vũ Thư, Thái Bình đã sáng chế thành công chiếc máy rửa chén tự động. Máy do Ngọc sáng chế giá 6,3 triệu đồng, bằng khoảng 1/4 giá máy ngoại nhập.

Máy rửa chén do Ngọc sáng chế có bề ngoài giống một chiếc máy giặt. Nhưng bên trong là những giá tròn khung inox, được thiết kế gần giống một cái chạn đựng chén ở góc bếp của nhiều gia đình. Ngọc khoe: “Cái đặc biệt của máy là các giá xếp bạt được thiết kế theo hình tròn có thể rửa được cả chén, mâm, mà máy rửa chén nhập ngoại không có”.

Nguồn gốc của sự sáng tạo là lòng hiếu thảo với mẹ

Ngọc kể: chị gái lấy chồng sớm nên việc cơm nước, giặt giũđều do mẹ cáng đáng. Thương mẹ, anh thường giúp mẹ rửa chén. “Mùa đông, khi ra chén nước but cóng c tay. Lúc đó tôi mơ ước có mt cái máy thay m làm vic đó”, Ngọc nói. Tại sao mình không tự sáng chế máy rửa chén? Từ suy nghĩđó, Ngọc nung nấu quyết tâm phải chế tạo bằng được chiếc máy rửa chén thay mình giúp mẹ.

may rua bat

Máy rửa bát tự chế của nam thanh niên

Bố làm nghề sửa chữa ôtô nên từ nhỏ Ngọc đã tiếp xúc và say mê với máy móc. Lại có năng khiếu nên Ngọc tích luỹ được kinh nghiệm, kiến thức về máy móc các loại. Thế nhưng học xong cấp 3, theo nguyện vọng của gia đình, anh theo học sơ cấp dược. Học được một thời gian, thấy không thích nên Ngọc bỏ học và xin vào làm ở công ty Điện cơ 91 đúng với sở trường của mình. Sau một thời gian làm ở đây, Ngọc xin học chế tạo máy móc tại trường trung học Công nghiệp quốc phòng.

Ước mơ Chế tạo máy của Ngọc

Đến đầu năm 2009, Ngọc bắt tay vào làm máy rửa chén. “Cái khó nht là chế to cái trc quay tđng đáp lc đ ra sch chén đĩa, Ngọc cho biết. Sau nhiều lần quan sát những cái vòi phụt nước tại các tiệm rửa xe, Ngọc tìm ra mô hình cũng như nguyên lý hoạt động cho chiếc máy rửa chén. Ngọc còn đầu tư một cái máy vi tính nhằm thiết kế mô hình và dựa trên những nguyên lý chế tạo máy móc đã từng được học ở trường, Ngọc đã thiết kế thành công mô hình chiếc máy rửa chén.

Khi nói về việc nghiên cứu chế tạo chiếc máy, Ngọc bảo: “Nói thì đơn giản, nhưng thực tế phải đầu tư nhiều thời gian, công sức và tiền bạc cho nó”. Đã không biết bao lần thất bại, không biết bao lần phải làm đi làm lại đến phát nản, chiếc máy rửa chén mới ra lò.

may rua bat

Máy rửa bát giá rẻ do nam thanh niên Việt Nam sáng chế

Chỉ từng chi tiết của chiếc máy, Ngọc so sánh, máy rửa chén ngoại nhập phải có áp lực nước vào máy lớn; mỗi lần rửa phải dùng đến ba loại hoá chất như xà phòng, muối axit và chất làm bóng chén đĩa. “Với máy rửa chén tự động mang tên RB–NTT do tôi sản suất thì chỉ cần dùng một loại nước rửa chén bình thường và hai tuần mới phải đổ một lần”, Ngọc khoe một trong những ưu điểm máy do mình chế tạo. Ngọc còn cho hay, máy rửa chén của mình giá 6,3 triệu đồng, bằng khoảng 1/4 giá máy ngoại nhập đang bán trên thị trường.

Hiện tại Ngọc mới sản xuất ra một chiếc máy có thể rửa được lượng chén của khoảng 12 người ăn. “Tôi chưa chế tạo và bán rộng rãi máy rửa chén ra thị trường vì còn sản xuất thủ công, mẫu mã chưa được đẹp, khó cạnh tranh với máy ngoại nhập”, Ngọc thừa nhận.

Do vậy Ngọc đang cần một dây chuyền sản xuất tự động. Song để đầu tư cho dây chuyền này cần khoảng 1 tỉ đồng, trong khi khả năng của Ngọc thì có hạn nên chưa thực hiện được. “Tôi hy vọng có thể hợp tác với ai đó có khả năng để có thể sản xuất máy rửa chén RB–NTT bán rộng rãi trên thị trường”.

Mong rằng Việt Nam sẽ có thêm nhiều bạn thanh niên thông minh, tự sáng tạo ra các loại máy để giúp bà con nông dân, những người có thu nhập thấp có thể có một cuộc sống đỡ vất vả hơn

Hy vọng những thông tin Trung tâm sua may rua bat tai nha vừa chia sẻ là hữu ích đối với quý vị

Nếu quý vị có nhu cầu sua may rua bat tai ha noi, xin quý khách liên hệ với chúng tôi để được phục vụ nhanh nhất và chuyên nghiệp nhất.

Bạn Muốn Tìm Thợ Sửa Chữa Điện Tử – Điện Lạnh Tốt Nhất Hà Nội?

Bạn đang bị hỏng gì? gọi cho chúng tôi nếu bạn thấy chúng tôi yên tâm nhất !

Các Sửa Chữa Tâm Đắc Dịch Vụ Bách Khoa 

dịch vụ sửa điều hòa kiểm tra báo giá trước khi sửa, sửa máy giặt kinh nghiệm khắc phục mọi sự cố, sửa tủ lạnh kiểm tra nhanh khắc phục mọi sự cố, sửa bình nóng lạnh cách hãng uy tín tại Hà Nội sửa tivi thợ giỏi kiểm tra báo giá tại nhà

Các Dịch Vụ Bảo Dưỡng lắp đặt Tâm Đắc Thuộc Điện Lạnh Bách Khoa

Chuyên nghành bảo dưỡng điều hòa sạch bụi bẩn lạnh sâu, lắp điều hòa mọi địa hình như ý an toàn, nạp gas điều hòa giá rẻ chính hãng tại hà nội

Bản Quyền Thuộc Công Ty TNHH TM Và DV Kỹ Thuật BKS Bách Khoa LH: 0903 26 29 80

wesite: suamayruabat.com

DMCA.com Protection Status