Tiêu chí phân loại các mẫu máy rửa bát

Tiêu chí phân loại các mẫu máy rửa bát

Bạn sắp, đã và đang sử dụng Máy rửa bát hàng ngày.  Một máy rửa bát có rất nhiều bộ phận, tuy nhiên tính năng của các bộ phận và mức độ quan trọng của các bộ phận đó không giống nhau. Và các mẫu máy rửa bát có thể được phân biệt dựa vào các tiêu chí đó.

Trung tâm sua may rua bat xin chia sẻ các tiêu chí để phân biệt các mẫu máy rửa bát.

Kích thước

Máy rửa bát có rất nhiều kích cỡ khác nhau. Nhỏ nhất là mẫu máy rửa bát in-sink. Những mẫu này vừa bằng ½ của chiếc bồn rửa bát đôi trong bếp của bạn, sử dụng ít nước và hoàn tất chu trình rửa trong vòng 20 phút. Khi không sử dụng, bạn có thể đậy nắp lại và sử dụng được không gian mặt trên. Tuy nhiên, máy rửa bát dạng này không phổ biến, nếu như không muốn nói là không có bán ở Việt Nam.

may rua bat

Các tiêu chí phân loại mẫu máy rửa bát

Kích thước chuẩn của máy rửa bát là 60 cm. Tuy nhiên, các mẫu 45 cm luôn có sẵn, phổ biến cho các phòng bếp trong căn hộ. Rõ ràng, những máy rửa bát lớn hơn cho phép ta rửa nhiều bát đĩa hơn. Nếu gia đình bạn là một hộ gia đình lớn, thì nên chọn mẫu máy kích cỡ khoảng 75 cm. Còn bất kỳ mẫu máy rửa bát nào lớn hơn đều được xếp vào dòng máy thương mại (dùng cho các nhà bếp, nhà hàng mini…).

Máy rửa bát dạng ngăn kéo thường có kích thước như một tủ bát lớn. Loại máy này tốn ít nước và ít tốn điện năng hơn so với khi ta sử dụng máy rửa bát kích thước đầy đủ, và nó rất hợp với những căn bếp nhỏ không có không gian. Chúng còn có các mẫu ngăn kéo đôi hoạt động độc lập với nhau. Loại máy này cũng không phổ biến trên thị trường Việt Nam.

Chậu, thùng rửa và giá đỡ

Những mẫu máy rửa chén cấp thấp có bồn làm bằng nhựa, trong khi những mẫu tầm trung và tất cả các mẫu cao cấp có bồn làm bằng thép. Ở những mẫu giá rẻ, thường xảy ra tình trạng tồn đọng một ít thức ăn trong bộ phận lọc vì thế bạn cần thường xuyên vệ sinh máy. Những mẫu máy giá đắt hơn có sẵn bộ phận tự lọc, một số có chức năng làm vụn thức ăn rồi thải ra ngoài cùng với nước bẩn.

may rua bat

Chậu và bồn của máy rửa bát

Giá đỡ có rất nhiều hình dáng. Bạn càng chi trả nhiều cho chiếc máy, bạn càng nhận được những tính năng linh hoạt hơn với những giá đỡ có thể gấp lại, có giá thêm, và giá đỡ có thể tháo rời khỏi máy. Nếu bạn có những chiếc đĩa lớn phải rửa thường xuyên thì những chiếc giá đỡ có thể tháo rời này cho phép bạn để vừa những chiếc đĩa hình dạng như thế.

Các tiện ích khác

Điều khiển và các loại chu trình rửa là những đặc tính thêm để làm tăng giá trị của một chiếc máy rửa bát. Những mặt hàng rẻ hơn có điều khiển cơ học, sử dụng quay số và bộ đếm thời gian để điều chỉnh các chu trình khác nhau. Máy rửa chén điều khiển bằng nút bấm điện tử thì giá cả đắt hơn, nhưng không có nghĩa chúng rửa sạch hơn. Ở một số máy rửa bát có nhiều lựa chọn chu trình bao gồm chế độ áp lực nước cực cao, chế độ rửa đồ sứ/ pha lê và chế độ khử trùng.

may rua bat

Các tiện ích của máy rửa bát

Tuy nhiên, ba chu trình cơ bản của máy rửa bát cần phải nhắc đến đó là gồm hầu hết các chế độ rửa mà bạn cần như: Light (rửa nhanh), Normal (rửa bình thường), và Pots & Pans (rửa nồi, chảo). Chu trình ngâm xả “Rinse and Hold” cho phép bạn làm sạch các vết bám của thức ăn mà bình thường chúng ta phải ngâm lâu ngày trong nước để các vết bẩn đó rã ra. Với chu trình Hot Dry sẽ làm cho bát đĩa của bạn mau khô hơn nhưng sẽ ngốn thêm điện năng.

Những máy rửa bát đắt tiền ngoài vượt trội về tính năng, chất liệu còn đặt ưu tiên về phong cách với thiết kế mặt trước nhìn giống ngăn kéo tủ bếp. Có lẽ bạn sẽ phải chi thêm tiền để giảm tiếng ồn khi máy vận hành nếu phòng bếp gần với phòng khách. Những chiếc máy rửa bát này có thể đắt hơn khi đi kèm với chức năng giảm tiếng ồn.

may rua bat

Các tiện ích của máy rửa bát

Lưu ý rằng ở những chiếc máy rửa bát có khả năng bào mòn được những khối thức thức ăn lớn khi vận hành sẽ gây ồn hơn so với những máy không có chức năng này.

Hy vọng những thông tin Trung tâm sua may rua bat tai nha chia sẻ hữu ích đối với quý vị

Nếu có nhu cầu sua may rua bat tai ha noi, quý vị hãy liên hệ với chúng tôi để được phục vụ chuyên nghiệp nhất.

Bạn Muốn Tìm Thợ Sửa Chữa Điện Tử – Điện Lạnh Tốt Nhất Hà Nội?

Bạn đang bị hỏng gì? gọi cho chúng tôi nếu bạn thấy chúng tôi yên tâm nhất !

Các Sửa Chữa Tâm Đắc Dịch Vụ Bách Khoa 

dịch vụ sửa điều hòa kiểm tra báo giá trước khi sửa, sửa máy giặt kinh nghiệm khắc phục mọi sự cố, sửa tủ lạnh kiểm tra nhanh khắc phục mọi sự cố, sửa bình nóng lạnh cách hãng uy tín tại Hà Nội sửa tivi thợ giỏi kiểm tra báo giá tại nhà

Các Dịch Vụ Bảo Dưỡng lắp đặt Tâm Đắc Thuộc Điện Lạnh Bách Khoa

Chuyên nghành bảo dưỡng điều hòa sạch bụi bẩn lạnh sâu, lắp điều hòa mọi địa hình như ý an toàn, nạp gas điều hòa giá rẻ chính hãng tại hà nội

Bản Quyền Thuộc Công Ty TNHH TM Và DV Kỹ Thuật BKS Bách Khoa LH: 0903 26 29 80

wesite: suamayruabat.com

DMCA.com Protection Status