Cách khắc phục lõi máy rửa bát không thải nước

Cách khắc phục lõi máy rửa bát không thải nước

Máy rửa bát nhà bạn không thoát được nước, gây tắc nghẽn ảnh hưởng đến bát đĩa rửa không sạch. Vậy nguyên nhân do đâu và cách khắc phục ra sao?

Tham khảo ngay bài viết dưới đây để tìm hiểu nguyên nhân và biện pháp khắc phục tình trạng ống nước thải không thoát nhé.

TẮC NGHẼN ÔNG XẢ HOẶC KHE KHÔNG KHÍ

Đây là nguyên nhân hàng đầu khiến ống dẫn nước không thoát được. Thông thường, ống xả gắn trực tiếp với bộ phận tiêu hủy rác hoặc ống cống trong nhà. Khi ống xả bị tắc bạn chỉ cần tháo ống này là có thể làm sạch mọi bụi, bẩn, cặn bám trong ống.  Sau khi tháo xong, hãy đảm bảo rằng bạn đã gắn chúng lại với nhau thật chắc trước khi khởi động lại máy.

CÁC THÀNH PHẦN CỦA MÁY BƠM BỊ LỖI

Trong máy rửa bát, máy bơm có tác dụng đẩy nước. Thông thường, bơm được gắn trực tiếp đến mô – tơ, sa đó được gắn bên dưới máy rửa chén bát. Bạn có thể quan sát thấy bơm ở bên trong máy nhưng trước tiên bạn cần phải tháo giá đỡ phía dưới, tay phun và hỗ trợ tay phun ra.

Sau khi tháo, bạn tìm một cánh quạt đẩy, là một quạt tròn được làm bằng chất dẻo. Đây còn gọi là quạt rửa, quạt rửa sẽ đẩy nước qua tay phun. Dưới quạt rửa là quạt xả, tuwong tự như kích thước và hình dạng của quạt rửa. Quạt xả đẩy nước về phía cổng xả nước. Đây là những thành phần cấu tạo của máy bơm. Khi bất cứ thành phần nào của máy bơm bị lỗi sẽ khiến đường ống bị tắc không thoát nước được, vì vậy bạn cần thay thế chúng khi phát hiện ra lỗi.

DO VAN XẢ BỊ LỖI

Hiện nay, rất nhiều máy rửa bát sử dụng một van xả với một cuộn solenoid điện tử. Khi dòng điện tích đến cuộn solenoid, van sẽ mở và chuyển hướng nước đến cống. Trong một số trường hợp, khi cuộn solenoid hoặc bị đòn bẩy bị kẹt, dẫn đến ngăn nước thoát ra hoặc vào. Chính vì vậy bạn nên giải phóng cuộn solenoid để bôi trơn đòn bẩy, hoặc lắp ráp thêm máy bơm để kích thích đòn bẩy. Với những hệ thống này, mô tơ luôn quay thoe một hướng, khi nó đủ mạnh van xả sẽ chuyển hướng nước.

DÂY ĐAI BỊ HỎNG

Đây cũng là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng máy rửa bát không xả được nước thải. Dây đai có tác dụng điều khiển máy bơm trong máy rửa bát, khi dây đai bị hỏng hoặc giảm chức năng tốt nhất bạn nên thay thế dây đai mới để đảm bảo máy rửa bát hoạt động tốt nhất.

MÔ – TƠ KHÔNG QUAY

Trong một số trường hợp, khi mô tơ không quay hoặc không hoạt động máy rửa bát sẽ không thoát được nước thải. Để khắc phục, đầu tiên bạn tiến hành kiểm tra để chắc chắn rằng có nguồn điện vào máy, nếu không có nguồn điện thì máy sẽ không hoạt động được. Ngược lại, nếu mô tơ kêu nhưng không quay thì có thể bộ phận mô tơ đã bị hỏng hoặc lỗi bạn nên thay thế nó.

 

BỊ MẮC KẸT KHI KHÔNG SỬ DỤNG THƯỜNG XUYÊN

Trong một số máy rửa bát, nếu hơn một tuần mà bạn không cho máy hoạt động, bạn nên tự cho mô tơ quay để giải phóng nó. Bởi khi để lâu máy sẽ ngưng lại, mô tơ không trơn dẫn đến việc các chu trình rửa bát bị gián đoạn, gây tắc nghẽn nguồn nước cấp vào hoặc thoát ra. Khi mô tơ bị lỗi bạn cần thay thế mô tơ khác.

Trên đây là những nguyên nhân gây nên tình trạng máy rửa bát nước thải không thoát mà bạn có thể tham khảo. Để đóng góp thêm ý kiến, chia sẻ bạn vào mục bình luận bên dưới bài viết nhé. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết liên quan đến máy rửa bát dưới đây nhé. Chúc các bạn thành công!

http://suamayruabat.com/

Hotline 24/7: O903.262.98O

Bạn Muốn Tìm Thợ Sửa Chữa Điện Tử – Điện Lạnh Tốt Nhất Hà Nội?

Bạn đang bị hỏng gì? gọi cho chúng tôi nếu bạn thấy chúng tôi yên tâm nhất !

Các Sửa Chữa Tâm Đắc Dịch Vụ Bách Khoa 

dịch vụ sửa điều hòa kiểm tra báo giá trước khi sửa, sửa máy giặt kinh nghiệm khắc phục mọi sự cố, sửa tủ lạnh kiểm tra nhanh khắc phục mọi sự cố, sửa bình nóng lạnh cách hãng uy tín tại Hà Nội sửa tivi thợ giỏi kiểm tra báo giá tại nhà

Các Dịch Vụ Bảo Dưỡng lắp đặt Tâm Đắc Thuộc Điện Lạnh Bách Khoa

Chuyên nghành bảo dưỡng điều hòa sạch bụi bẩn lạnh sâu sử lý mọi địa hình như ý an toàn, nạp gas điều hòa giá rẻ chính hãng tại hà nội

Bản Quyền Thuộc Công Ty TNHH TM Và DV Kỹ Thuật BKS Bách Khoa LH: 0903 26 29 80

wesite: suamayruabat.com

DMCA.com Protection Status

Alternate Text Gọi ngay