Máy rửa bát Electrolux ESF6010BW sử dụng như thế nào?

Máy rửa bát Electrolux ESF6010BW sử dụng như thế nào?

Máy rửa bát vẫn là một khái niệm còn khá mới với thị trường Việt Nam. Vì vậy, việc sử dụng máy rửa bát cũng cần có hướng dẫn cụ thể để đạt được hiệu quả tốt nhất. Một trong những chiếc máy chúng tôi muốn giới thiệu ngày hôm nay đó chính là Máy rửa bát Electrolux ESF6010BW. Nào, hãy theo chân chúng tôi để biết sử dụng chiếc máy này.

Làm quen với bảng điều khiển

Để bắt đầu làm quen với việc vận hành chiếc máy rửa bát Electrolux ESF6010BW, trước hết, chúng ta hãy cùng làm quen với bảng điều khiển được nhiều người dùng đánh giá là vừa đẹp vừa thông minh của máy. 

Thông thường, trong hướng dẫn sử dụng máy rửa bát Electrolux ESF6010BW của nhà sản xuất cũng có giới thiệu chi tiết về bảng điều khiển để người dùng nắm bắt. Tuy nhiên, giới thiệu này đôi khi khá dài dòng khiến nhiều chị em “đọc trước quên sau”. Vì vậy, chúng tôi xin được giới thiệu một cách tóm tắt nhất về các nút bấm trên bảng điều khiển của máy rửa chén ESF6010BW.

1 – POWER (Nút nguồn): Tắt/mở máy rửa chén, đèn báo gắn trên nút sẽ phát sáng khi mở máy.

2 – Các chương trình rửa

– Chế độ INTENSIVE (rửa vết bẩn dính cứng).

– Chế độ NORMAL (rửa tự động/rửa thông thường).

– Chế độ ECO (rửa tiết kiệm điện + nước).

– Chế độ GLASS CARE (rửa đồ thủy tinh).

– Chế độ QUICK (rửa nhanh).

– Chế độ RINSE (tráng sơ trước khi rửa bằng nước lạnh).

Khi sử dụng, bạn sẽ ấn vào phím chức năng tương đương với chương trình rửa mà bạn muốn, đèn báo sẽ phát sáng thông báo máy đã vào chương trình rửa.

3 – START/PAUSE (Khởi động/Tạm dừng): Nút chức năng này để bắt đầu hoặc tạm dừng một chu trình rửa.

4 – Khóa trẻ em: Để kích hoạt chức năng khóa trẻ em, hãy ấn đồng thời hai nút GLASS CARE và ECO, đèn báo chức năng khóa ở giữa 2 nút này sẽ phát sáng.

5 – Đèn báo chu trình rửa: Thông báo trạng thái hiện tại của máy gồm 2 giai đoạn, máy đang rửa đèn báo WASH sẽ phát sáng còn nếu đang sấy khô, đèn báo DRY sẽ phát sáng.

6 – Đèn báo mức muối: Báo hiệu khi nào máy cần đổ thêm muối vào ngăn chứa muối.

7 – Đèn báo mức nước trợ xả: Đèn sẽ phát sáng khi nào cần đổ thêm nước trợ xả vào ngăn chứa nước trợ xả.

Các chương trình rửa

Máy rửa chén Electrolux ESF6010BW có khá nhiều chương trình rửa khác nhau, người sử dụng rất có thể sẽ không nắm rõ được chi tiết từng chương trình, điểm khác nhau giữa từng chế độ rửa. Chính vì vậy, chúng tôi đã tổng hợp đặc điểm của từng chương trình trong bảng chi tiết để bạn đọc dễ dàng theo dõi hơn.

Hướng dẫn sử dụng máy rửa bát Electrolux ESF6010BW

Sau khi đã nắm rõ về bảng điều khiển cũng như các chương trình rửa, hãy cùng tìm hiểu chi tiết cách vận hành chiếc máy này như thế nào nhé.

Cách khởi động chương trình rửa

Bước 1: Mở cửa máy rửa chén, kéo giỏ đựng chén đĩa, thêm chén đĩa, nồi chảo bẩn vào máy đúng cách. Sau đó, đổ bột rửa chén, nước trợ xả, muối vào đúng vị trí, đúng lượng.

Bước 2: Cắm phích điện vào ổ, nhấn nút POWER.

Bước 3: Chọn chương trình rửa bạn muốn.

Bước 4: Nhấn nút START/PAUSE để bắt đầu rửa.

Lưu ý: Nếu muốn tạm ngừng chu trình rửa, bạn nhấn vào nút START/PAUSE. Khi máy đã tạm ngừng hoàn toàn, đèn báo sẽ ngừng nhấp nháy, sau mỗi phút máy sẽ phát tiếng chuông báo cho tới khi bạn nhấn nút này lần nữa để máy hoạt động tiếp.

 

Cách thay đổi chương trình

Khác với những dòng sản phẩm khác, máy rửa bát Electrolux ESF6010BW vẫn có thể thay đổi chương trình nếu như máy mới hoạt động trong một khoảng thời gian ngắn. 

Bước 1: Nhấn giữ nút START/PAUSE trong 3 giây, máy sẽ chuyển sang chế độ chờ.

Bước 2: Chọn chương trình rửa bạn muốn thay đổi.

Bước 3: Nhấn nút START/PAUSE lần nữa để bắt đầu rửa.

Nếu bạn mở cửa khi máy đang chạy, máy sẽ tạm ngừng hoạt động ngay. Để máy chạy lại, bạn đóng cửa máy, nhấn vào nút  START/PAUSE, máy sẽ hoạt động lại sau 30 giây.

Lưu ý khi sử dụng máy rửa chén Electrolux ESF6010BW

  • Khi chu trình rửa hoàn tất, máy sẽ phát ra chuông báo rồi ngừng hẳn, khi đó bạn ấn nút POWER để tắt máy, khóa van dẫn nước và mở cửa máy.

  • Sau khi mở cửa máy, không nên lấy đồ ra ngay vì chén đĩa đang còn nóng, chúng có thể bị vỡ khi di chuyển, bạn nên chờ sau 15 phút, chén đĩa nguội mới lấy chúng ra.

  • Khi lấy chén đĩa ra ngoài, thấy bên trong còn ướt, đây là hiện tượng bình thường, hãy úp bát đĩa lên rổ hoặc kệ và để khô tự nhiên.

Hướng dẫn sử dụng máy rửa bát Electrolux ESF6010BW của META.vn hy vọng đã đủ chi tiết để các chị em có thể sử dụng được máy một cách dễ dàng. 

Máy rửa bát Electrolux ESF6010BW là một thiết bị nhà bếp với nhiều tính năng hiện đại, vì vậy, sẽ có khá nhiều chị em phụ nữ cảm thấy bối rối khi lần đầu sử dụng sản phẩm này. Với bài viết này, chúng tôi mong rằng sẽ giúp chị em nội trợ không còn trở ngại nào khi sử dụng máy. Chỉ cần chị em làm quen với bảng điều khiển trên máy, cũng như thực hiện đúng quy trình chúng tôi chia sẻ, chắc chắn sẽ không còn bối rối mỗi khi sử dụng thiết bị này.

Nguồn: SUAMAYRUABAT.COM

Hotline 24/7: O903.262.98O

Bạn Muốn Tìm Thợ Sửa Chữa Điện Tử – Điện Lạnh Tốt Nhất Hà Nội?

Bạn đang bị hỏng gì? gọi cho chúng tôi nếu bạn thấy chúng tôi yên tâm nhất !

Các Sửa Chữa Tâm Đắc Dịch Vụ Bách Khoa 

dịch vụ sửa điều hòa kiểm tra báo giá trước khi sửa, sửa máy giặt kinh nghiệm khắc phục mọi sự cố, sửa tủ lạnh kiểm tra nhanh khắc phục mọi sự cố, sửa bình nóng lạnh cách hãng uy tín tại Hà Nội sửa tivi thợ giỏi kiểm tra báo giá tại nhà

Các Dịch Vụ Bảo Dưỡng lắp đặt Tâm Đắc Thuộc Điện Lạnh Bách Khoa

Chuyên nghành bảo dưỡng điều hòa sạch bụi bẩn lạnh sâu sử lý mọi địa hình như ý an toàn, nạp gas điều hòa giá rẻ chính hãng tại hà nội

Bản Quyền Thuộc Công Ty TNHH TM Và DV Kỹ Thuật BKS Bách Khoa LH: 0903 26 29 80

wesite: suamayruabat.com

DMCA.com Protection Status